Ngành Thiết Kế Đồ Họa – Bậc Cao Đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – DU LỊCH – THỜI TRANG

Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị kinh doanh–Du lịch–Thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch –Thời trang đang đào tạo các chương trình trên các lĩnh vực chủ yếu: Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp,  Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa. Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị khu Resort, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị marketing, Công nghệ may, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

 

Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

 

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành ngành Quản trị kinh doanh, xưởng thực hành may, phòng may mẫu, phòng thực hành vẽ hình họa. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

 

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

 

Mã ngành: 6210402

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổng quan về ngành

Ngành Thiết kế đồ họa là một ngành thuộc lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp.Các sản phẩm của thiết kế đồ họa phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau như: truyền thông, quảng cáo, thương mại, giáo dục, giải trí… ví dụ như: thiết kế bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu, logo, poster quảng cáo; bao bì sản phẩm cho một công ty, tổ chức, đoàn thể…; thiết kế bìa sách, tạp chí; thiết kế giao diện website, hình ảnh truyền hình; nhân vật game, phim hoạt hình…Chỉ cần bạn có niềm đam mê, sáng tạo và đến với Ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng Công thương Miền Trung bạn sẽ có thêm các kiến thức cần thiết về đồ họa cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế một cách thành thạo là có thể bắt đầu sáng tạo và làm ra các sản phẩm theo ý muốn. Đây là một nghề dễ dàng đem lại thu nhập tốt, tính chất công việc năng động, không nhàm chán, không gian và thời gian làm việc linh hoạt, môi trường làm việc hiện đại bắt kịp xu thế của thế giới.

 

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng chung và chuyên ngành mỹ thuật, đồ họa ứng dụng phù hợp với nhu cầu xã hội, trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: thiết kế đồ họa, quảng cáo, in ấn, tổ chức sự kiện, studio (xử lý ảnh), …

 

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Mỹ thuật cơ bản: Lý thuyết về màu sắc, cách phối màu trong thiết kế và thiết kế đồ họa nói riêng. Vẽ tay và vẽ cách điệu hình ảnh trong cuộc sống; Hình họa cơ bản: Sinh viên được trang bị kiến thức về khối cơ bản, tỷ lệ đầu tượng chân chung, định luật xa gần, đánh bóng;

 

Kiến thức chuyên ngành chính: Trang trí chuyên ngành, hình họa chuyên ngành, phần mềm Corel Drawing, Photoshop, phần mềm Indesign, phần mềm Photoshop nâng cao, phần mềm Adobe Illustrator, Photoshop CS5, Photoshop CS6….

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc; Kỹ năng thuyết trình.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Trong các công ty quảng cáo: phụ trách công việc ở bộ phận thiết kế ấn phẩm của công ty

Cơ quan nhà nước: như sở Văn hóa thông tin và du lịch; phụ trách công tác thiết kế Background; giới thiệu hình ảnh cho sự kiện. Thiết kế tờ rơi, baner…các chương trình quảng cáo và khuyến mãi của nhà hàng hay khách sạn..

Công ty in ấn: làm việc ở bộ phận thiết kế; thiết kế Bìa sách; dàn trang tạp chí; báo…

Studio: đảm nhiệm công việc ở công đoạn xử lý hình ảnh, trợ giúp trong việc nhiếp ảnh theo yêu cầu của khách hàng, của đơn vị. Trang trí tiệc cưới và ý tưởng cho việc tổ chức cưới.

Dạy vẽ mỹ thuật cơ bản ở các trường tiểu học, nhà thanh thiếu nhi…Vẽ trang trí trên tường.

Sinh viên có khả năng mở công ty, tư vấn và thiết kế ấn phẩm dưới các hình thức khác nhau.

 

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 112 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 02573 554 555

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

 

Tư vấn chuyên môn:

* Quản trị kinh doanh: 0935701707 (T. Thái); 0932525677 (Cô Thủy)

* Quản trị nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống: 0378008976 (Cô Thúy), 0932525677 (Cô Thủy)

* Hướng dẫn du lịch: 0987366970 (T. Hậu) ; 0378008976 (Cô Thúy)

* Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang: 0383867696 (Cô Nhân) ; 0979555462 (Cô Lê)

 

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0935701707