Ngành Quản Trị Kinh Doanh – Bậc Cao Đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – DU LỊCH – THỜI TRANG

 

Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị kinh doanh–Du lịch–Thời trang, trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của nhà trường. Hiện nay Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch –Thời trang đang đào tạo các chương trình trên các lĩnh vực chủ yếu: Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng-khách sạn, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa. Và trong thời gian tới, khoa sẽ tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị khu Resort, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị marketing, May công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

 

Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

 

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành ngành Quản trị kinh doanh, xưởng thực hành may, phòng may mẫu, phòng thực hành vẽ hình họa. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế trước khi ra trường.

 

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

 

Mã ngành: 6340404

Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

 

Tổng quan về ngành

Một tổ chức hoặc công ty phát triển tốt, đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả; muốn vậy đòi hỏi phải kiếm soát toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu… Với một hệ thống cơ sở lý luận khoa học chuyên sâu, cùng với mức độ rộng lớn của hoạt động kinh tế, quản trị kinh doanh là một trong những ngành ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây.

Quản trị kinh doanh là gì? Nó được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

 

Mục tiêu đào tạo

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo sinh viên tốt nghiệp có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị doanh nghiệp, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định, tổ chức, điều khiển, kiểm soát được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất, thương mại, dịch vụ; Có khả năng xác định mục tiêu, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các kế hoạch, phương án tác nghiệp trong kinh doanh; Có khả năng thu thập, nghiên cứu và phân tích các thông tin về thị trường để phục vụ cho công việc và đưa ra các quyết định trong kinh doanh; Có  kỹ  năng  tác  nghiệp,  cụ  thể  như:  đàm  phán,  thương  lượng,  thuyết  phục được khách  mua  hàng,  thâm  nhập  thị  trường,  sử  lý  phần  mềm  chuyên  dụng SPSS trong phân tích  khách hàng; biết tổ chức các hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

 

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Marketing căn bản, kinh tế vi mô, quản trị doanh nghiệp, văn hoá doanh nghiệp.

Kiến thức chuyên ngành chính: Quản trị học, quản trị Marketing, quản trị nguồn nhân lực, quản sản xuất, quản trị bán hàng, lập kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu thị trường, xử lý số liệu, khởi nghiệp, hệ thống thông tin quản lý, quản trị chất lượng, quản trị dự án, quản trị tài chính, kinh tế phát triển, tâm lý quản trị, thương mại điện tử.

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại vị trí Chuyên viên của phòng ban chức năng như: Phòng kinh doanh, Phòng kế hoạch, Phòng Marketing, Phòng tổ chức, Phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, Phòng nhân sự hoặc Trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý hoặc bạn có thể tự tạo lập doanh nghiệp và điều hành.

Các vị trí công việc các bạn có thể đảm nhận:

Có khả năng điều hành hoặc làm việc tại các phòng, ban, tổ, nhóm nghiên cứu thị trường, quản lý khách hàng, xây dựng kế hoạch tiếp thị các ngành hàng hóa, dịch vụ, . . . tại nhiều loại hình công ty, doanh nghiệp khác nhau.

Có khả năng làm việc tại doanh nghiệp, công ty quảng cáo, thiết kế, in ấn nhãn hiệu hàng hóa, tổ chức sự kiện công chúng, . . .

Tư vấn – Dịch vụ khách hàng;

Làm nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường;

Người học có thể quản lý các hoạt động liên quan ở cấp tổ, đội;

Hoạch định – Dự án;

Nhân sự – Hành chính;

Tài chính – Đầu tư – Ngân hàng.

 

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 112 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 02573 554 555

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

 

Tư vấn chuyên môn:

* Quản trị kinh doanh: 0935701707 (T. Thái); 0932525677 (Cô Thủy)

* Quản trị nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống: 0378008976 (Cô Thúy), 0932525677 (Cô Thủy)

* Hướng dẫn du lịch: 0987366970 (T. Hậu) ; 0378008976 (Cô Thúy)

* Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang: 0383867696 (Cô Nhân) ; 0979555462 (Cô Lê)

 

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0935701707