Lý Do Bạn Nên Theo Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Ngành dịch vụ và du lịch hiện nay phát triển ngày càng mạnh mẽ và sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, điều này mang đến, những nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều kéo theo đó nhu cầu tuyển dụng không ngừng nâng cao, nhất là tuyển dụng các vị trí có chuyên môn cao.

Trong khi đó, ăn uống còn là một nét văn hóa của dân tộc, vì trong đó hội tụ văn hóa ẩm thực, qua những món ăn, cách trình bày, khách du lịch trong nước và ngoài nước thông qua món ăn hiểu được đôi chút về văn hóa, ẩm thực, những nét đặc trưng của một dân tộc và nền văn minh của cộng đồng nơi du khách đặt chân đến.

Hiện nay, khi sinh viên ra trường luôn mong muốn sẽ tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình. Những điều này vốn dĩ không dễ khi mà tình trạng thừa nhân lực, thừa thầy thiếu thợ của rất nhiều ngành vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, đối với nghề bếp, nguồn nhân lực chưa bao giờ là đủ.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng tăng cao. Như vậy, nhu cầu đào tạo, dạy nấu ăn là rất lớn. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là bước đệm để bạn trở thành đầu bếp.

Với ngành du lịch và dịch vụ đang phát triển, ngành thiết bị bếp công nghiệp ngày càng được nâng cao thì nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các nhà hàng và khách sạn không ngừng tăng lên, hơn 90% các học viên có thể kiếm được việc làm ngay khi ra trường, thu nhập của nhân viên bếp không ngừng được tăng lên.

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn bạn sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, hiểu rõ hương vị của món ăn như thế nào là thích hợp. Dựa vào đó bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình một bữa ăn hợp lý và chất lượng.

Bạn có thể khẳng định bản thân mình và nấu ăn cũng chính là một cách. Nắm vững các kỹ năng chế biến món ăn, có khả năng thưởng thức ẩm thực cũng giúp bạn thể hiện phong cách của bản thân. Bạn có thể chinh phục người khác bằng những món ăn tuyệt vời mà bạn nấu và bằng chính đam mê với nghề của bạn.

Việc nấu ăn không khó, điều khó chính là nấu phải sao cho ngon, bày trí đẹp mắt để thực khách nhớ mãi và quay lại lần sau. Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn cũng như muốn mở một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình thì đây sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình, thì nghề đầu bếp sẽ là một ý tưởng không “tồi” bởi nhu cầu tuyển dụng nghề đầu bếp ngày càng cao do nhu cầu của con người và sự phát triển của ngành du lịch-khách sạn khiến nghề nấu ăn đang trong tình trạng thiếu rất nhiều nguồn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều người đang chạy đua theo những ngành như Kinh tế, kĩ thuật…, khiến nhân lực dư thừa, làm cho tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn vốn không phải là ngành yêu cầu cao về bằng cấp mà đòi hỏi sự yêu nghề và khả năng cảm nhận hương vị ở mỗi người. Chính vì vậy bạn có thể học cao đẳng hoặc trung cấp nghề vẫn tìm được vị trí làm việc như mong muốn. Cao đẳng hay trung cấp đều giúp bạn có được lượng kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc sau này của bạn.

Nếu bạn có đam mê với công việc chế biến món ăn hay quản lý nhà hàng, hãy lựa chọn học kỹ thuật chế biến món ăn để có được nền tảng vững chắc. Mọi thắc mắc về ngành học bạn có thể liên hệ với Trường Cao Đẳng Công Thương Miền Trung.

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 112 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 0935701707

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

 Tư vấn chuyên môn:

* Quản trị kinh doanh; Kinh doanh thương mại: 0935701707 (T. Thái); 0932525677 (Cô Thủy)

* Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống: 0378008976 (Cô Thúy), 0334150118 (Cô Ly)

* Quản trị khách sạn: 0973160054 (Cô Ngân); 0932525677 (Cô Thủy)

* Hướng dẫn du lịch: 0987366970 (T. Hậu) ; 0907996504 (T. Tiến)

* Kỹ thuật chế biến món ăn: 0907996504 (T. Tiến)

* Chăm sóc sắc đẹp: 0935332107 (Cô Nhiên); 0846461168 (Cô Thạch)

* Công nghệ may; Thiết kế thời trang: 0383867696 (Cô Nhân) ; 0979555462 (Cô Lê)

Gọi điện thoại
0935701707