Lợi Ích Của Việc Học Tập Từ Ms.Teams Của Sinh Viên MITC

Ths. Hoàng Thị Cẩm Tú

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhất là khi cuộc cách mạng chuyển đổi số đang bùng nổ mạnh mẽ cộng với sức ảnh hướng lớn của xu hướng học tập và làm việc từ xa trong thời kỳ dịch bệnh covid 19, rất nhiều nơi từ trường học, doanh nghiệp đã sử dụng các phần mềm để có thể học tập, họp hành tổ chức công việc như Microsoft Teams, Zoom, Google meet, … Cùng với xu thế đó, trường Cao đẳng Công thương Miền trung (MITC) đã lựa chọn ứng dụng phần mềm Microsoft Teams để triển khai học tập cho toàn bộ học sinh, sinh viên của nhà trường và bước đầu của quá trình triển khai trong hơn một năm qua đã thu được những thành tựu đáng ghi nhận. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu Microsoft Teams là gì và nó có những lợi ích mang lại của nó.

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams là một nền tảng giao tiếp độc quyền cho các doanh nghiệp được phát triển bởi Microsoft, như một phần của dòng sản phẩm Microsoft 365. Microsoft Teams cho bạn không gian làm việc và hội nghị truyền hình, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng. Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp, phòng học hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video, người dùng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng này. Trong suốt thời gian dịch bệnh COVID-19 xảy ra và kéo dài cho đến hiện nay, MS Teams đã thu hút được nhiều sự quan tâm và chứng minh tính hiệu quả của nó vì nhiều buổi giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh sinh viên, cuộc họp đã chuyển sang môi trường ảo thay vì học tập theo cách truyền thống là trực tiếp ở trên lớp.

Tại sao nên chọn Microsoft Teams cho phòng học trực tuyến của bạn?

Microsoft Teams cho phép bạn lập lịch và tổ chức các buổi học tập trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả. Microsoft Teams đồng bộ hóa với lịch của bạn và kéo tất cả các cuộc hẹn hiện có, nó cũng hiển thị thời gian được đề xuất khi tất cả những người tham dự khác đều rảnh.

Ứng dụng Microsoft Teams cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn buổi học tập là riêng tư hoặc bất kỳ ai cũng có thể tham gia; một cài đặt đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tổ chức khóa đào tạo. Khi bạn đã tạo một buổi học tập, cả bạn và những người tham dự đều có thể đăng về cuộc họp trong một chuỗi trò chuyện riêng, đặt chương trình làm việc và tải lên các tài liệu có liên quan.

Những lợi ích to lớn mà microsoft Team đem lại

  • Tích hợp hoàn hảo với ứng dụng Microsoft
  • Công cụ lập lịch và học tập trực tuyến nhanh chóng
  • Tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số
  • Gọi thoại trong Microsoft Teams
  • Cộng tác tài liệu nhanh chóng
  • Tính bảo mật cao

Như vậy, để các bạn học sinh sinh viên ngày càng thích ứng với công nghệ số, đồng thời có giải pháp hiệu quả cho việc học tập theo xu hướng mới, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh covid 19 thì bản thân mỗi người giáo viên và học sinh sinh viên của MITC cần chủ động tìm hiểu về Microsoft Teams và những tính năng tuyệt vời của nó để có thể phát huy hiệu quả việc dạy và học hơn nữa trong thời gian tới./.

Gọi điện thoại