Đẩy Mạnh Hoạt Động Học Tập Trải Nghiệm Thực Tế Tại Doanh Nghiệp

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – DU LỊCH – THỜI TRANG

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP

Huỳnh Văn Thái

Giáo dục và đào tạo gắn với thực tiễn nghề nghiệp là yêu cầu tất yếu đối với các cơ sở giáo dục, nhất là trong điều kiện phát triển kinh tế tri thức, sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Để làm tốt điều này các trường cần thiết lập mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, cùng tham gia vào quá trình đào tạo.

Cùng với quá trình nỗ lực học tập trong trường, thời gian học tập trải nghiệm tại doanh nghiệp thực sự có ý nghĩa và có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của sinh viên và cơ hội nghề nghiệp sau này. Học tập trải nghiệm là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm.

Hoạt động này sẽ giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến kiến thức lý thuyết trên giảng đường mà còn trực tiếp vận dụng lý thuyết vào thực tiễn công việc, qua đó sớm hình thành kỹ năng nghề nghiệp và sự thích ứng môi trường làm việc ngay sau khi ra trường.

Khoa Quản trị kinh doanh-Du lịch-Thời trang tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng sinh viên trong chương trình học tập trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Qua chuỗi hoạt động, sinh viên MITC đã thể hiện được khả năng thiết kế, tổ chức, gần gũi hơn với cuộc sống, với xã hội và có thêm kinh nghiệm. Sinh viên rất vui mừng, hào hứng và phấn khởi, các em cho rằng đây là hoạt động rất hữu ích, giúp các em nắm bắt nhanh hơn những lý thuyết được học tại trường và tạo động lực phấn đấu với ngành nghề lựa chọn.

Cùng với sự phát triển của Trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung, đến nay Khoa QTKD-DL-TT đã đào tạo và cung cấp cho tỉnh Phú Yên, khu vực duyên hải Miền Trung Tây Nguyên và cả nước hàng ngàn cử nhân, trong số đó đã có những sinh viên khởi nghiệp, tự phát triển kinh doanh cho mình thu hút, tiếp nhận nhiều thế hệ của sinh viên đến thực tập và làm việc.

Trong xu hướng hội nhập, Khoa QTKD-DL-TT luôn phấn đấu không ngừng để phát triển môi trường đào tạo ngày càng trở nên hiện đại và chất lượng, để trở thành địa chỉ tin cậy của HSSV, phụ huynh và xã hội. Từ đó đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Nhóm ngành nghề đào tạo:

Bậc Cao đẳng: Kinh doanh thương mại (6340101), Quản trị kinh doanh (6340404), Quản trị khách sạn (6810201), Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (6810205), Hướng dẫn du lịch (6810103), Kỹ thuật chế biến món ăn (6810207).

Bậc Trung cấp: Kinh doanh thương mại và dịch vụ (5340101), Quản lý doanh nghiệp (5340420), Quản trị khách sạn (5810201), Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn (5810205), Hướng dẫn du lịch (5810103), Kỹ thuật chế biến món ăn (5810207), Chăm sóc sắc đẹp (5810404), Công nghệ may và thời trang (5540204).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 102 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

Hotline: 0935 701 707

Gọi điện thoại