Ngành Công Nghệ May Và Thời Trang

– Mô tả ngành, nghề:

May mặc là một trong những ngành làm thỏa mãn nhu cầu, gắn liền với cuộc sống của con người và sự phát triển kinh tế của đất nước. Song song với sự phát triển của các ngành công nghiệp nặng thì lĩnh vực công nghiệp may xuất khẩu cũng tăng dần khả năng cạnh tranh, hội nhập quốc tế được giá trị xuất khẩu của ngành tăng lên đáng kể trong những năm vừa qua. Đây cũng là ngành cần nhiều nhân lực với nhiều trình độ  làm ở những bộ phận khác nhau. Để đáp ứng cho lực lượng lao động của thị trường may công nghiệp.

– Sinh viên học tại MITC sẽ học:

Các kiến thức cơ bản về công nghệ may và thời trang như: vẽ mỹ thuật, kỹ thuật trang phục theo các phong cách khác nhau.

Hiểu nguyên lý, tính năng hoạt động của thiết bị may công nghiệp từ đó vận dụng tính toán, thiết kế các dây chuyền sản xuất phù hợp với sản phẩm đảm bảo tính năng tối ưu của thiết bị trong quá trình tổ chức sản xuất và quản lý may công nghiệp.

Có khả năng phân tích hoạt động trong qui trình sản xuất, lập kế hoạch, triển khai, tổ chức vận hành dây chuyền may phù hợp với sản phẩm. Vận hành và sử dụng được các loại máy như: máy may công nghiệp, máy kansai 2 kim 4 chỉ, máy kansai 2 kim 5 chỉ, máy 1 kim điện tử, máy thêu điện tử 1 đầu 6 kim,

Cắt và may được nhiều loại trang phục như: sơ mi nữ cơ bản, váy cơ bản, quẩn tây nữ, sơ mi nam, quần tây nam, đầm thời trang, trang phục công sở.

Có khả năng hoàn thiện sản phẩm theo quy trình công nghệ bao gồm: thiết kế mẫu – chuẩn bị nguyên phụ liệu – chuẩn bị sản xuất – quản lý chất lượng sản phẩm.

Đội ngũ Giáo viên – Cơ sở vật chất của ngành:

           Hệ thống cơ sở vật chất nhà xưởng của Tổ Bộ môn Thời trang nằm trong khuôn viên tòa nhà thực hành và thí nghiệm B2, cơ sở 2 trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, 01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên.

Phòng thực hành công nghệ may và thời trang với diện tích 128m2, thoáng mát được trang bị đầy đủ, hiện đại các thiết bị may với các loại máy may 1 kim, 1 kim điện tử, máy vắt sổ, máy kansai, máy thêu điện tử, … bố trí sắp xếp gọn gàng theo tiêu chuẩn 5S phục vụ cho nhu cầu thực hành của HSSV.

 

STTLOẠI MÁY MÓC THIẾT BỊSỐ LƯỢNG
1Máy may 1 kim20
2Máy may 1 kim điện tử15
3Máy vắt sổ 2
4Máy kansai 3 kim 5 chỉ (đánh bông)1
5Máy 12 kim 24 chỉ 1
6Máy thêu điện tử1

Cùng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hướng dẫn HSSV thực hành, thực tập, đồng thời cung cấp kiến thức về ngành Công nghệ may và thời trang giúp HSSV yêu thích và đam mê với ngành nghề mình đã lựa chọn.

– Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

  • Làm việc ở phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu tại các công ty may công nghiệp, may thời trang.
  • Đảm nhận việc công tác chuẩn bị sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng, lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm: KCS, QC, QS, QA… tạo đà phát triển lên các vị trí trưởng bộ phận các khâu: KCS, QC, QS, QA, chuyền trưởng, may mẫu, ….
  • Tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành may
  • Có thể mở nhà xưởng hoặc tiệm may cho chính mình.
  • Có khả năng tham gia xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

– Số điện thoại tư vấn: Cô Trần Thị Pha Lê – 0979 555 462

– Phỏng vấn:

          Giáo viên: Với qui mô và số lượng các công ty may trên địa bàn Tỉnh cần rất nhiều nhu cầu lao động cung cấp cho ngành may công nghiệp trên địa bàn Tỉnh, cùng với nhu cầu đó trường Cao đẳng Công thương Miền Trung đã thực hiện đào tạo ngành công nghệ may và thời trang với khung chương trình môn học phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, nhằm đáp ứng 1 phần cho nhu cầu lao động trong ngành may công nghiệp cho Tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

HSSV: Các thầy cô rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy cũng như công tác tư vấn cho HSSV các vấn đề khác trong quá trình học tại trường. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đầy đủ. Môi trường học tập, thực hành tại xưởng và sinh hoạt tại trường tốt cho quá trình tiếp thu kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm sau khi tốt nghiệp.

 

 

 

 

Gọi điện thoại