Ngành Thiết Kế Thời Trang – Bậc Trung Cấp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – DU LỊCH – THỜI TRANG

Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị kinh doanh–Du lịch–Thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch –Thời trang đang đào tạo các chương trình trên các lĩnh vực chủ yếu: Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp,  Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa. Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị khu Resort, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị marketing, Công nghệ may, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

 

Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

 

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành ngành Quản trị kinh doanh, xưởng thực hành may, phòng may mẫu, phòng thực hành vẽ hình họa. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

 

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

 

Mã ngành: 5540206

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

 

Tổng quan về ngành

Việt Nam là 1 trong những quốc gia đứng đầu xuất khẩu trong ngành dệt may, và Phú Yên được chọn là tỉnh có thế mạnh phát triển ngành. Dệt may và thời trang luôn đi đôi với nhau, do nhu cầu thị trường cần lực lượng lao động mạnh nắm bắt được xu thế trên, trường Cao đẳng Công thương Miền Trung mở rộng đào tạo ngành Thiết kế thời trang bậc Trung cấp, nhằm đáp ứng như cầu trên.

 

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo bậc công nhân lành nghề, với kỹ năng vẽ mẫu, dựng hình và may thành thạo.Ngoài ra còn trang bị cho HSSV những kiến thức về trời trang, quản lý công nghiệp may mặc, …các kỹ năng hỗ trợ như trang điểm, thiết kế – phối phụ kiện và trang phục, …Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

 

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Trình bày được các nội dung cơ bản về mỹ thuật, thẩm mỹ, kỹ thuật về thời trang.

Kiến thức chuyên ngành chính: Phân tích được vật liệu dệt may để ứng dụng một cách hợp lý vào trang phục. Có khả năng lựa chọn phối hợp và xử lý chất liệu để tạo nguyên vật liệu mới.

Nắm được các kỹ thuật may cơ bản, phương pháp thiết kế, may hoàn thiện sản phẩm thời trang ứng dụng trong thực tế.

Khái quát được một quy trình may công nghiệp.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Đảm nhận các công việc như thiết kế mẫu, làm rập,may mẫu, kiểm định chất lượng hàng hóa, quản lý chuyền, quản lý đơn hàng … tại các công ty may.

Tự kinh doanh quản lý công ty may – thiết kế.

 

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 112 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 02573 554 555

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

 

Tư vấn chuyên môn:

* Quản trị kinh doanh: 0935701707 (T. Thái); 0932525677 (Cô Thủy)

* Quản trị nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống: 0378008976 (Cô Thúy), 0932525677 (Cô Thủy)

* Hướng dẫn du lịch: 0987366970 (T. Hậu) ; 0378008976 (Cô Thúy)

* Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang: 0383867696 (Cô Nhân) ; 0979555462 (Cô Lê)

Chọn trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại