TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – DU LỊCH – THỜI TRANG

 

Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị kinh doanh–Du lịch–Thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch –Thời trang đang đào tạo các chương trình trên các lĩnh vực chủ yếu: Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp,  Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa. Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị khu Resort, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị marketing, May công nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

 

Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

 

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành ngành Quản trị kinh doanh, xưởng thực hành may, phòng may mẫu, phòng thực hành vẽ hình họa. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

 

NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

 

Mã ngành: 5810103

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

 

Tổng quan về ngành

Là ngành học đào tạo hướng dẫn viên chuyên nghiệp, làm việc trong các công ty lữ hành, điểm du lịch. Theo học ngành Trung cấp Hướng dẫn du lịch người học sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về hướng dẫn du lịch, thuyết minh du lịch, được tham gia các chuyến dã ngoại và các chuyên trình du lịch dài ngày. Ngoài ra, khi học ngành này người học còn được trang bị những kiến thức về du lịch lữ hành, marketing du lịch, Tổ chức sự kiện, Quản lý chất lượng dịch vụ… Đây là ngành học cho những người đam mê những chuyến đi, thích trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước và con người.

 

Mục tiêu đào tạo

Ngành học Hướng dẫn du lịch trang bị cho người học hệ thống kiến thức chuyên môn về ngành du lịch và dịch vụ du lịch, nhằm giúp cho người học sau khi ra trường có thể làm việc tốt tại các doanh nghiệp lữ hành với vai trò là hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, nhân viên sale tour,… Vận dụng được các kiến thức của ngành học để hoạt động và quản lý trong lĩnh vực du lịch.

 

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Tổng quan du lịch, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tâm lý khách du lịch, Địa lý du lịch, Ngoại ngữ chuyên ngành, Hệ thống di tích danh thắng Việt Nam.

Kiến thức chuyên ngành chính: Tuyến điểm du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn, Quản trị lữ hành, Hoạt náo.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các vị trí:

Hướng dẫn viên du lịch

Điều hành tour

Nhân viên sale tour

 

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 112 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 02573 554 555

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

 

Tư vấn chuyên môn:

* Quản trị kinh doanh: 0935701707 (T. Thái); 0932525677 (Cô Thủy)

* Quản trị nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống: 0378008976 (Cô Thúy), 0932525677 (Cô Thủy)

* Hướng dẫn du lịch: 0987366970 (T. Hậu) ; 0378008976 (Cô Thúy)

* Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang: 0383867696 (Cô Nhân) ; 0979555462 (Cô Lê)

 

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!