Những Thông Tin Cần Biết Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Với tốc độ phát triển của xã hội như hiện nay, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu ẩm thực ngày càng phát triển, đặc biệt là chuỗi các nhà hàng, khách sạn được mở ra nhiều khiến cho ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng thu hút số đông sinh viên theo học.

Là một ngành học tổng hợp tất cả các kiến thức về ẩm thực, các kỹ năng, chuyên môn, nghề nghiệp để trực tiếp chế biến ra các món ăn ngon, các loại bánh của nhiều nền ẩm thực khác nhau như Á- Âu, bếp việt, bếp bánh… để phục vụ nhu cầu của cuộc sống, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức, hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành chuyên đào tạo đầu bếp có tay nghề cao để làm việc tại các nhà hàng khách sạn, resort, trung tâm hội nghị… sinh viên học ngành chế biến món ăn sẽ được học những kiến thức ẩm thực, kỹ thuật nấu ăn được tổng hợp từ nhiều nơi trên thế giới (món Á, món Âu, món Việt…), giúp sinh viên sau khi học xong có thể chế biến được nhiều món ăn theo nhiều phong cách từ các vùng miền.

Sinh viên được học và hướng dẫn làm thực tế từ cách sơ chế – chế biến, công thức phối hợp các loại nguyên liệu, các thành phần dinh dưỡng để cho ra những món ăn, món bánh, món tráng miệng, đồ uống… thơm ngon, bổ dưỡng và đạt đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sinh viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng chuyên sâu về cách cắt tỉa rau củ quả trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và đầy nghệ thuật..

Ngoài học những kiến thức về chế biến món ăn, sinh viên còn được học thêm những kiến thức về du lịch, cách nắm bắt tâm lý, khẩu vị khách hàng, cách xây dựng thực đơn và kiến thức xử lý sự cố xảy ra trong quá trình làm việc… đây là những kiến thức rất quan trọng đối với một người đầu bếp chuyên nghiệp và hỗ trợ rất nhiều cho công việc sau này.

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành đòi hỏi sự cẩn thận, phẩm chất đạo đức tốt trong quá trình làm việc. Vậy nên những người cẩn trọng và biết quan tâm đến sức khỏe, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết sẽ phù hợp với nghề này.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Ngoài ra còn có rất nhiều vị trí làm việc khác như:

– Làm đầu bếp tại các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh biện, khu công nghiệp…

– Làm quản lý hoặc giám sát kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế chế biến lương thực thực phẩm.

– Làm giáo viên giảng dạy kỹ thuật chế biến món ăn tại các trường cao đẳng, trung cấp.

– Làm nhân viên tại phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm của các công ty chuyên sản xuất thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh…

– Tự mở nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống của riêng mình.

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 112 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc
Website: quantrikd.mitc.edu.vn

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Hotline: 0935701707

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0935701707