Nghiên Cứu Khoa Học – Khai Sáng Đam Mê, Sáng Tạo Cho Sinh Viên Ngành Quản Trị Khách Sạn

Ths. Nguyễn Khánh Quỳnh Ngân

Nghiên cứu khoa học trong sinh viên luôn được nhà trường quan tâm, bởi nó không chỉ là hoạt động mang nhiều ý nghĩa mà còn là nơi khởi đầu cho những ý tưởng khởi nghiệp từ những điều đơn giản, mộc mạc nhất. Qua đó, sẽ được khai sáng, hướng dẫn, ươm mầm để trở thành ý tưởng lớn và có thể ứng dụng thực tiễn vào đời sống thường ngày.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn K44 với sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Lợi thế này, nhóm “MẦM NON” của lớp Cao đẳng Quản trị khách sạn K44 đã hình thành và tham gia Cuộc thi Ý tưởng nghiên cứu khoa học trong HSSV với dự án: “PHA CHẾ GEL RỬA TAY HƯƠNG MANGO”.

Những từ ngữ như rửa tay, sát khuẩn, khử khuẩn hiện nay đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người chúng ta, nhóm NCKH trong sinh viên mà các bạn đã học quản lý khách sạn ấp ủ thực hiện, từ những buổi học tập trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy, các em đã bắt đầu có những suy nghĩ: Làm thế nào để tự mình pha chế được gel rửa tay cho bản thân, cho gia đình, bạn bè mà không cần phải mua các sản phẩm từ bên ngoài. Việc này không chỉ tiết kiệm được tiền bạc mà còn thỏa niềm đam mê, sáng tạo với các hương vị rửa tay mới theo sở thích bản thân.

Vậy là, nhóm “MẦM NON” hình thành, bắt tay thực hiện pha chế gel rửa tay, nhóm đã chọn hương mango là hương đầu tiên cho ý tưởng này bởi mùi thơm dịu nhẹ, tươi mát và dễ chịu cho người sử dụng. Sản phẩm đầu tay này đã được “trình làng” và sử dụng tại gia đình sinh viên cũng như trên lớp Cao đẳng – Trung cấp Quản trị khách sạn với sự đón nhận rất nồng nhiệt.

Kết quả cho sự nỗ lực thực hiện được đền đáp xứng đáng, ý tưởng đã đạt giải Ba chung cuộc tại Cuộc thi diễn ra tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Với thành quả bước đầu này, nhóm “MẦM NON” sẽ có thêm niềm tin và động lực sáng tạo trong NCKH bây giờ và cả tương lai sau này… tạo bước đệm vững chắc đi đến thành công vì ĐAM MÊ – TỰ TIN – CHIẾN THẮNG.

 

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 102 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại/zalo: 0935701707

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

Gọi điện thoại