Ngành Quản trị kinh doanh – Liệu bạn có nên học?

ngành Quản trị kinh doanh

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, hàng loạt các công ty, doanh nghiệp ra đời, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng ngày càng tăng. Tính đến tháng 4/2017 đã có 116 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam, đầu tư nước ngoài đã có mặt ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước vì vậy việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Và vì vậy Quản trị kinh doanh là quả là nghề nghiệp hấp dẫn dành cho những bạn trẻ yêu ngành. Tốt nghiệp ngành này các bạn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí như: Chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, ngân hàng…


Từ phía nhà trường, chương trình đào tạo luôn gắn với thực tế, gần như tất cả những lý thuyết học trong Quản trị Kinh doanh đều có tính ứng dụng cao. 99% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đều được học “làm thế nào để làm ra tiền?”, “làm thế nào để tăng lợi nhuận”, hay “làm thế nào để thâm nhập thị trường?”. Tại trường CĐCN Tuy Hòa, trong chương trình đào tạo còn có “Học kỳ doanh nghiệp”, bạn sẽ được thực tế học tập tại các doanh nghiệp đối tác của nhà trường trong 1 học kỳ. Nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho công việc, nhà trường còn đưa vào đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm hồ sơ phỏng vấn xin việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói trước đám đông…
Cơ hội đến từ thời cuộc, bạn lại được đào tạo căn bản từ nhà trường, Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Quản trị kinh doanh không?

  • Hãy mạnh dạn đầu quân vào đội ngũ “ Quản trị kinh doanh ” nếu bạn:

Năng động, tự tin, quyết đoán: Bạn sẽ dễ dàng thành công và trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi. Là một người Quản lý giỏi, bạn cần phải tự tin và quyết đoán để lãnh đạo nhân viên đạt được các mục đích và mục tiêu của công ty.
Bạn quan tâm đến nền kinh tế và đam mê lĩnh vực kinh doanh: Bạn phải thực sự quan tâm đến những biến động của nền kinh tế và thực sự đam mê việc kinh doanh. Khi đó, bạn sẽ có động cơ mạnh mẽ để chiếm lĩnh tri thức và toàn tâm với nghề.
Nhạy bén, giao tiếp tốt, thích môi trường cạnh tranh: Vì thị trường kinh doanh biến động không ngừng nghỉ, buộc bạn phải nhạy bén và có tư duy logic để nắm bắt xu thế và tìm hiểu tâm lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và luôn có tâm lý vững vàng chịu được áp lực đôi khi rất lớn từ môi trường cạnh tranh.

Hãy mạnh dạn đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh; trong môi trường đào tạo tốt, bạn sẽ được cung cấp kiến thức, được hoàn thiện nhiều kỹ năng giúp bạn thành công trong bước đường tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0935701707