Học Thiết kế đồ họa, sự lựa chọn cho tương lai đầy màu sắc

Thiết kế đồ họa

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành quảng cáo, truyền thông, sự có mặt đông đảo các công ty quảng cáo nước ngoài tại Việt Nam đã giúp cho ngành Thiết kế đồ họa có thêm đa dạng cơ hội ngành nghề với sự hấp dẫn đầy màu sắc.

  • Ngành học của một tương lai rộng mở

Hiện nay, cả nước ta có khoảng hơn 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, trong đó có 30% là các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty đa quốc gia với sự góp mặt đầy đủ của các “ông trùm” trong ngành như Dentsu, Ogilvy, Richard Moore,… Nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, hệ thống nhận diện thương hiệu bởi thế mà ngày càng tăng cao, đòi hỏi một lượng lớn nhân sự thiết kế đồ họa tay nghề cao. Và đó là vùng đất màu mỡ cho các cử nhân tương lai của ngành Thiết kế đồ họa.

Từ nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội, các cử nhân ngành thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm dành cho nhà thiết kế đồ họa mới ra trường từ 5-7 triệu/tháng hoặc đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 10-15 triệu/tháng, ngành thiết kế đồ họa mang lại thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác.

Hơn thế nữa, nghề thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn. Thời gian làm việc của ngành này khá tự do, không hề bị bó buộc thời gian, bạn có thể làm ở nhà, ở công ty, miễn là bạn có thể giao sản phẩm đúng deadline và đúng chất lượng như đối tác mong muốn. Các số liệu thống kê cho thấy 90% các chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ làm việc cho 1 công ty. Thu nhập sẽ tăng khủng với những tay thiết kế sáng tạo và năng động.

  • Tại trường CĐCN Tuy Hòa, bạn được trang bị nhiều kỹ năng để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp:

Các kỹ năng hành nghề: vẽ tay, chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh, in ấn, sử dụng phần mềm đồ họa, sử dụng font chữ,… là một số kỹ năng bạn được trang bị chuyên sâu để làm việc trong ngành.

– Kỹ năng làm việc nhóm: Làm việc trong ngành này bạn sẽ thường phải hợp tác với mọi người… nên kỹ năng làm việc nhóm là điều bắt buộc. Dĩ nhiên bạn vẫn phải làm việc độc lập để hoàn thành phần việc của mình nhưng sản phẩm cuối cùng luôn phải đồng bộ với tổng thể. Vì thế bạn phải có kỹ năng này.

– Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng này gần như cần thiết với tất cả mọi ngành nghề, nhất là các công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng và đối tác như thiết kế đồ họa

– Kỹ năng quản lý thời gian: công việc trong ngành luôn đi kèm với deadline (thời hạn bắt buộc) nên bạn buộc phải có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả để có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0935701707