Ngành Nghiệp Vụ Nhà Hàng, Khách Sạn – Bậc Trung Cấp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – DU LỊCH – THỜI TRANG

 

Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị kinh doanh–Du lịch–Thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch –Thời trang đang đào tạo các chương trình trên các lĩnh vực chủ yếu: Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp,  Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa. Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị khu Resort, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị marketing, May công nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

 

Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

 

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành ngành Quản trị kinh doanh, xưởng thực hành may, phòng may mẫu, phòng thực hành vẽ hình họa. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

 

NGÀNH NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

 

Mã ngành:  5810205

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

 

Ngành Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn là gì?

Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực phục vụ trong khách sạn-nhà hàng cụ thể là các nghiệp vụ về phục vụ ăn uống, lưu trú.

 

Ngành Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn học những gì?

Theo học ngành Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, sinh viên được tiếp nhận các kiến thức bổ ích liên quan đến du lịch, văn hóa các vùng miền và các nước, nhằm đáp ứng được nền tảng của ngành. Trọng tâm của chương trình là đào tạo chuyên sâu về kỹ năng các nghiệp phục vụ trong khách sạn – nhà hàng như: Nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ phục vụ buồng, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, các kỹ năng tác nghiệp và phương pháp vận dụng nghệ thuật ứng xử trong hoạt động thực tiễn, phù hợp với các điều kiện môi trường cụ thể.. Đặc biệt, tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, sinh viên còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ, được rèn luyện thêm kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp trong xã hội và trong kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các chương trình thực tập, kiến tập tại các khách sạn lớn tại Tp Tuy Hòa, Nha Trang, Tp HCM, khu du lịch lớn…giúp cho các bạn dần làm quen với môi trường thực tế.

 

Cơ hội nghề nghiệp?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn sẽ có đủ khả năng đảm nhận công việc của nhân viên phục vụ trong khách sạn – nhà hàng, cụ thể: nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ buồng, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên pha chế.

Có thể làm chuyên viên trong các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Nếu có nguyện vọng và hội đủ điều kiện theo quy chế chung của Bộ, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn có thể tiếp tục học những văn bằng cao hơn sau khi tốt nghiệp.

 

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Văn phòng: Phòng 112 – Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 02573 554 555

Email: qtkddltt.tic@gmail.com

Facebook: quantrikinhdoanh.mitc

Website: quantrikd.mitc.edu.vn/

 

Tư vấn chuyên môn:

* Quản trị kinh doanh: 0935701707 (T. Thái); 0932525677 (Cô Thủy)

* Quản trị nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống: 0378008976 (Cô Thúy), 0932525677 (Cô Thủy)

* Hướng dẫn du lịch: 0987366970 (T. Hậu) ; 0378008976 (Cô Thúy)

* Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang: 0383867696 (Cô Nhân) ; 0979555462 (Cô Lê)

 

 

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại