Nghiệp vụ Bar

KHÓA ĐÀO TẠO

NGHIỆP VỤ BAR

Pha chế thức uống là bước khởi đầu để chinh phục những vị trí cấp cao trong ngành dịch vụ kinh doanh đồ uống tại các nhà hàng, khách sạn, đồng thời cũng là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ có đam mê, sáng tạo, có nhu cầu mở quán kinh doanh… Bạn năng động, có sự học hỏi cao cũng như yêu thích việc pha chế đồ uống và muốn làm việc tại các nhà hàng – khách sạn? Trung tâm đào tạo nghiệp vụ Quản trị – Du lịch là sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Trung tâm trân trọng giới thiệu tới Quý anh/chị khóa học “Nghiệp vụ bar” như sau:

1. Đối tượng:

 – Tốt nghiệp THCS trở lên.

– Học viên có yêu thích, đam mê và đang quan tâm đến việc pha chế thức uống tại các quán cà phê, các quán bar ngoài hoặc bar trong nhà hàng – khách sạn.

– Học viên chưa có việc làm ổn định, có nhu cầu mở quán kinh doanh thức uống ở các địa điểm như: tại nhà, các địa điểm thuận tiện trong kinh doanh….

2. Mục tiêu khóa học:

– Trang bị cho học viên kiến thức cơ bản về nghiệp vụ bar và phân loại được thức uống cố cồn – không cồn.

– Thực hiện được kỹ thuật pha chế các loại thức uống cơ bản như: trà – cà phê, nước ép trái cây – sinh tố, cocktail.

– Xử lý được những tình huống trong quá trình phục vụ.

– Bổ sung điều kiện về chứng chỉ nhằm giúp học viên dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định.

3. Nội dung chương trình theo môn học: Số bài: 06 bài

 Số bài

Nội dung

Bài 1Giới thiệu chung về nghiệp vụ Bar

1. Sự hình thành và phát triển của nghề phục vụ Bar

2. Phân loại về Bar

3. Cơ cấu tổ chức bộ máy trong quầy Bar

4. Yêu cầu cá nhân đối với nhân viên phục vụ Bar

Bài 2Trang thiết bị và dụng cụ trong phục vụ bar

1. Trang thiết bị trong phục vụ bar

2. Các loại dụng cụ trong phục vụ Bar

3. Phương pháp vệ sinh các loại ly thủy tinh

Bài 3Kiến thức về đồ uống không cồn – có cồn

1. Đồ uống không cồn

2. Đồ uống có cồn

Bài 4Pha chế và phục vụ đồ uống không cồn

1. Công thức pha chế các loại trà, cà phê thông dụng

2. Công thức pha chế và phục vụ các loại nước hoa quả thông dụng

3. Công thức pha chế và phục vụ các loại sinh tố thông dụng

Bài 5Pha chế và phục vụ đồ uống có cồn

1. Phương pháp rót và phục vụ bia.

2. Phương pháp khui, rót và phục vụ các loại rượu vang

3. Phương pháp rót và phục vụ các loại rượu mạnh

Bài 6Pha chế cocktail

1. Khái niệm cocktail

2. Các loại cocktail thường gặp

3. Giới thiệu 1 số loại cocktail thông dụng ở Việt Nam

4. Các phương pháp pha chế cocktail

5. Kỹ thuật trang trí cocktail

6. Các nguyên tắc cơ bản để xây dựng công thức cocktail

7. Các bước cơ bản thực hiện bài tập pha chế cocktail

8. Pha chế các loại cocktail thông dụng

 4. Phương pháp giảng dạy:

Giảng viên hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của học viên với phương pháp sư phạm mang tính tương tác: Diễn giảng có nêu vấn đề; Tổ chức thảo luận nhóm; Giảng dạy bằng tình huống thực tế; Hướng dẫn thực hành trực tiếp các kỹ năng, kỹ thuật pha chế các loại thức uống có cồn, không cồn.

5. Thời gian đăng ký học:

– Thời gian nhận hồ sơ: Thường xuyên trong năm

– Thời gian khai giảng: Vào ngày 15 hàng tháng

– Thời gian học: Thứ 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 hoặc cuối tuần

6. Học phí và chính sách ưu đãi

     * ĐẶC BIỆT:

– HSSV MITC giảm 15%

– Đăng ký theo nhóm: 05 người giảm 10% ; Từ 10 người giảm 20%

7. Hồ sơ đăng ký

– Đơn đăng ký lớp học (theo mẫu) Download tại đây

– Giấy xác nhận học sinh, sinh viên MITC (nếu có)

8. Chứng chỉ/Chứng nhận:

– Do trường Cao đẳng Công thương Miền trung cấp và có giá trị toàn quốc

– Học viên tốt nghiệp có đủ kiến thức làm việc.

9. Địa điểm đăng ký học:

Phòng 112 – Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch – Thời trang – Cơ sở 2 Trường Cao đẳng Công thương Miền trung.

01 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Tp. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Email: [email protected]

Điện thoại: 0257 3 554 555

Hoặc đăng ký trực tiếp qua Hotline: 0935.701.707 (Mr. Thái) hoặc 0973.160.054 (Ms. Ngân)

Đăng ký trực tuyến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0935701707